5 cách giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng

Mẹ chồng, nàng dâu là bộ phim dài tập và càng rắc rối khi bạn có con. Hãy áp dụng 5 cách sau để có cuộc sống hòa thuận với mẹ chồng.

Nhiều nàng dâu có mối quan hệ không tốt với nhà chồng và chủ yếu là với mẹ chồng. Khi mâu thuẫn xảy ra, mối quan hệ giữa ông bà và các cháu có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhiều gia đình bắt đầu gặp rắc rối khi có con nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có sự lạc quan rằng hầu hết các mối quan hệ đều có thể tốt hơn, nếu cả hai có sự giao tiếp cởi mở và tôn trọng cảm xúc của nhau.

Thể hiện cảm xúc ngay từ sớm 

Khi có con, mẹ chồng bạn sẽ muốn về chơi với con cháu thường xuyên hơn. Tuy nhiên, không phải bất cứ thời gian nào cũng là lý tưởng cho cuộc thăm hỏi, và bạn sẽ phải nói chuyện với mẹ về cảm xúc của mình. Con trẻ có những khung giờ sinh hoạt nhất định. Những chuyến thăm bất thình lình của bà sẽ khiến cuộc sống của trẻ bị xáo trộn.

Sẽ là tốt nhất nếu hai người bắt đầu cuộc trò chuyện, và bạn giải thích cho mẹ chồng lý do tại sao không thể đến thăm mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào mẹ muốn.

Bạn cũng có thể cho mẹ chồng mình biết rằng hành vi của bạn có thể hơi hung hăng khi bạn mệt mỏi, vì vậy mong mẹ sẽ không nên đánh giá vì điều đó.

Phân công việc nhà cho chồng 

5 cách giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng - Ảnh 1.

Đàn ông không phải lúc nào cũng dành thời gian cho các công việc gia đình khi ở cùng mẹ, nhưng khi có vợ, con họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà hay chăm con.

Khi chứng kiến sự thay đổi của con trai, nhiều người mẹ sẽ gợi ý việc nào nên làm và việc nào không nên làm. Tuy nhiên, những gì mẹ họ nói có thể hoàn toàn khác với những gì vợ họ nghĩ.

Để tránh xung đột, hai vợ chồng bạn cần thảo luận để biết chính xác những gì cả hai cần phải làm liên quan đến gia đình và con cái. Bằng cách này, việc thiết lập ranh giới chung cho vợ chồng dễ dàng hơn mà không tạo ra bất kỳ hiểu lầm và cảm giác khó chịu nào. Cũng nên nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng.

Đừng cạnh tranh với mẹ chồng 

5 cách giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng - Ảnh 2.

Các bà mẹ đều nghĩ rằng họ hiểu và yêu con trai mình hơn bất cứ ai trên thế giới. Đó là lý do tại sao mẹ chồng thường phản đối vợ của con trai trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn cạnh tranh với mẹ chồng. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh giải quyết vấn đề này với mẹ chồng và cho bà biết bạn không có ý kéo chồng ra xa mẹ.

Sẽ tốt hơn nếu bạn khuyến khích chồng dành nhiều thời gian hơn cho bố mẹ chồng. Điều đó sẽ khiến mẹ anh ấy yên tâm hơn rằng mối quan hệ của họ sẽ không phai nhạt.

Bởi vậy, nên lấy lòng mẹ chồng trước khi muốn thay đổi bất kỳ thứ gì trong gia đình, nếu bạn chưa ở riêng. Nếu khăng khăng chứng tỏ bạn mới là chủ căn nhà thì mẹ chồng chắc chắn sẽ phật lòng. Đừng bao giờ cư xử với mẹ chồng như một đối thủ.

Lên lịch thăm viếng hoặc gọi điện hàng tuần 

5 cách giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng - Ảnh 3.

Nếu mẹ chồng bạn muốn đến thăm nhà bạn hàng ngày hoặc vào những thời điểm ngẫu nhiên, bạn nên nói chuyện với chồng của mình. Cả hai bạn nên thống nhất về lịch trình và cho bố mẹ chồng biết về điều đó.

Đó có thể là một chuyến thăm con cháu vào Chủ nhật hàng tuần hoặc một vài cuộc gọi điện video trong tuần. Dù bạn quyết định thế nào, bạn cũng nên nói với mẹ chồng một cách khéo léo và mong mẹ làm theo.

Trị liệu gia đình 

5 cách giúp nàng dâu hòa thuận với mẹ chồng - Ảnh 4.

Nếu những cách trên không có tác dụng và mẹ chồng bạn vẫn can thiệp sâu vào cuộc sống của bạn bất cứ khi nào bà muốn, bạn nên xem xét liệu pháp nhóm. Bạn cũng có thể để chồng mình làm điều đó.

Chồng bạn sẽ hiểu mẹ của anh ấy hơn ai hết nên sẽ biết cách nói chuyện với bà và lời nói của anh ấy cũng sẽ dễ dàng được tôn trọng hơn lời nói của bạn.

Theo Bright Side

Nguồn: user-16

Tags:keyword-17 

khác