Đọc thư bố chồng gửi mẹ chồng, cô gái kết hôn ở tuổi 21 thầm cảm thấy may mắn

Xem 10 bộ phim ngôn tình cũng không bằng chứng kiến “người thật, việc thật”, những người dạy chúng ta cách yêu và tin vào tình yêu một cách thực tế nhất đó là bố mẹ.

Kết hôn sớm ở tuổi 21, một cô gái đã chia sẻ trong hội nhóm đông thành viên về may mắn của mình khi được học hỏi những điều vô cùng quý giá để giữ hạnh phúc từ bố mẹ chồng.

“Điều gì khiến bạn vững tin hơn về tình yêu?

Đây là bức thư của ba chồng mình gửi cho mẹ chồng mình ngày trời mưa ngập chợ. Mọi người sẽ thắc mắc tại sao không gọi hay nhắn tin mà ba mẹ lại viết thư tay? Đơn giản vì ba sợ tiếng tin nhắn của ba hay chuông điện thoại sẽ làm mẹ thức giấc và mất giấc. Ba mẹ tôn trọng từng giấc ngủ của nhau.

Ba mẹ chồng mình không phải kiểu lãng mạn (như bọn trẻ tụi mình) nhưng mình thấy ở đó là sự tôn trọng và sự trân trọng nhau. Mẹ thường hay nói với vợ chồng mình rằng:

‘Để sống với nhau cả đời không phải chỉ có tình yêu mà nhiều yếu tố khác nữa đặc biệt là sự tôn trọng. Gia đình ai rồi cũng sẽ có lúc cơm không lành canh không ngọt. Vậy mình phải cư xử thế nào để sau khi nóng giận bọn con vẫn còn là gia đình. Đừng để những cơn giận, câu từ không hợp lẽ nuốt chửng chúng ta’”.

Đọc thư bố chồng gửi mẹ chồng, cô gái kết hôn ở tuổi 21 thầm cảm thấy may mắn - Ảnh 1.

Chỉ vài lời nhắn đơn sơ nhưng khiến người đọc ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ chồng chủ bài viết vô cùng.

Cùng với dòng chia sẻ là hình ảnh mẩu giấy ghi lại lời nhắn đầy tình cảm của bố chồng dành cho mẹ chồng cô gái: “Trời mưa lớn, trên đường nước nhiều lắm. Không đi chợ được nha Em. Gửi Nguyệt!” . Những ai tinh ý hơn còn nhận ra rằng ngoài giọng điệu vô cùng dịu dàng, chữ “Em” cũng được bác trai viết hoa một cách đầy trân trọng.

Chỉ những hành động tưởng chừng rất đơn giản, nhỏ nhặt như vậy lại chính là bí quyết để hôn nhân của các bậc bố mẹ vẫn luôn bền vững suốt hàng chục năm.

Giữa cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều áp lực, cám dỗ..., tình yêu của người trẻ lại càng mong manh và khó giữ hơn bao giờ hết, đặc biệt là những bạn trẻ sớm bước vào hôn nhân. Khi ấy, những người đi trước như bố mẹ sẽ là tấm gương không thể sáng hơn để noi theo.

"Lập gia đình ở tuổi 21 mình còn nhiều bỡ ngỡ nhưng may mắn là mình cũng còn học được nhiều điều hay" , đó là lời chia sẻ của chủ bài viết.

Chia sẻ này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái - những người cũng đang mong ước tìm được một tấm chồng tâm lý và thương vợ như bác trai trong câu chuyện.

“Wow rung rinh quả tim luôn”.

“Mong sớm tìm được người yêu thương mình như này ạ”.

“Cũng tên Nguyệt vào xin vía bác”.

“Tìm người viết tâm thư như này”.

Nguồn: user-16

Tags:keyword-17 

khác